Thấy két sắt trong móng nhà trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia

Công nhân xây dựng phá bỏ một dinh thự ở Miami, Mỹ, từng thuộc về trùm ma túy khét tiếng Colombia Pablo Escobar, đã tìm thấy một chiếc két sắt được giấu kín dưới phần móng của tòa nhà.
Thấy két sắt trong móng nhà trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia ảnh 1Công nhân phá dỡ dinh thự cũ của trùm ma túy Escobar (Ảnh: Mashabe)

Công nhân xây dựng phá bỏ một dinh thự ở Miami, Mỹ, từng thuộc về trùm ma túy khét tiếng Colombia Pablo Escobar, đã tìm thấy một chiếc két sắt được giấu kín dưới phần móng của tòa nhà.

Họ dùng máy dò kim loại để kiểm tra bên trong chiếc két này, nhưng vẫn chưa thể mở nó ra.

Dinh thự có màu hồng, nay thuộc quyền sở hữu của một chủ nhà hàng kiêm một phóng viên truyền hình, đang bị dỡ bỏ để chủ mới xây dựng tòa nhà khác hiện đại hơn. Nó bị chính quyền Mỹ tịch thu vào năm 1987 và bị đưa ra bán đấu giá sau đó. Người chủ hiện nay đã bỏ tiền mua dinh thự này vào năm 2014. 

Tờ Miami Herald sau đó đã tải lên mạng xã hội Twitter bức ảnh chủ nhà Christian ​De Berdouare, người sở hữu nhà hàng Chicken Kitchen, đang ngồi lên chiếc két sắt, với một nụ cười lớn nở trên môi ông. 

Chiếc két có màu trắng được tìm thấy tại dinh thự kể trên vào tuần trước. Điều thú vị là đây không phải phát hiện gây ngạc nhiên duy nhất ở ngôi nhà này. 

Thấy két sắt trong móng nhà trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia ảnh 2Ông De Berdouare (giữa) nở nụ cười tươi khi ngồi trên chiếc két (Ảnh: Miami Herald) 

Trước đó, công nhân xây dựng từng tìm thấy một kiện hàng bí ẩn chứa một chất dính bết có màu trắng. Ngoài ra họ còn phát hiện một chiếc két khác rộng 20cm, dài 45 cm. Nhưng chiếc két này bị đánh cắp trước khi người ta có thể xác định xem bên trong nó chứa những gì. 

Escobar được cho là đã che giấu khá nhiều tài sản và ma túy trong thời gian trốn chạy nhà chức trách, do các tài sản này không thể giữ trong ngân hàng hoặc “rửa sạch” bằng các hoạt động khác.

Gã bị bắn chết tại Medellin vào năm 1993, sau một cuộc đấu súng dữ dội với cảnh sát. Sinh thời gã từng đặt coi là trùm ma túy khét tiếng và nguy hiểm nhất Colombia. 

De Berdouare tin rằng dinh thự của Escobar được dùng để tiến hành các vụ buôn bán ma túy trái phép nên ông rất vui mừng khi thấy nó bị phá bỏ. 

“Chúng tôi đang phá đi ngôi nhà của quỷ dữ,” ông tuyên bố với Miami Herald. "Pablo Escobar là một trong những kẻ giết người ghê tởm nhất, tên tội phạm lớn nhất thế giới”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục