Cấp cứu cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Chiều 13/3, tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục có thêm một bệnh nhân ngộ độc rượu nặng, do uống rượu có methanol (cồn công nghiệp), được gia đình xin về trong tình trạng hôn mê sâu, các bác sỹ tiên lượng tử vong.

Bệnh nhân nam 58 tuổi, tên Tống Anh D. ở ngõ 223 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

[Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý rượu sau các vụ ngộ độc]

Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về tình hình ngộ độc rượu có methanol, từ ngày 26/2 đến sáng 14/3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận tổng số 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 bệnh nhân nam, 4 nữ (tuổi từ 20-60).

Hiện đã có 19 bệnh nhân được xuất viện, 2 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân gia đình xin về do hôn mê sâu, bệnh viện tiên lượng tử vong.

Theo người nhà của bệnh nhân D. kể lại, vào sáng 12/3, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Phòng không không quân trong tình trạng nôn ra máu, mệt mỏi vật vã kích thích, đồng tử giãn… Tại đây, bệnh nhân được các bác sỹ chẩn đoán phải theo dõi hôn mê gan, viêm gan rượu.

Đến 14 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sỹ đã hồi sức lọc máu cấp cứu, dùng thuốc giải độc nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê, phải thở máy.

Khi bác sỹ tiến hành chụp cắt lớp não của bệnh nhân phát hiện có tổn thương chảy máu nhiều 2 bên não, tiên lượng tử vong cao. Xét nghiệm máu bệnh nhân, nồng độ methanol 142mg/dL (trong khi nồng độ methanol trong máu trên 20 mg/dL là ngộ độc, trên 40 mg/dL là ngộ độc rất nặng).

Chiều muộn 13/3, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà.

Người nhà bệnh nhân D. cho biết, trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân mệt mỏi không ăn uống được, nôn ra máu.

Người nhà cho biết thêm, bệnh nhân nghiện rượu nhiều năm, hay uống rượu ở ngõ cạnh cây xăng, khu vực ngã tư đường Trường Chinh- Giải Phóng./.