Them nhieu chuyen xe nghia tinh dua nguoi benh ve que an Tet hinh anh 1Các bệnh nhân trên chuyến xe nghĩa tình về quê ăn Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 12/2, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức ba chuyến xe nghĩa tình đưa 40 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết.

Ba chuyến xe đưa bệnh nhân về các tuyến Hưng Yên- Hải Dương-Hải Phòng, tuyến Vĩnh Phúc-Yên Bái-Phú Thọ, tuyến Hà Nam-Ninh Bình.

[Hơn 1.000 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai được miễn phí ăn 4 ngày Tết]

Dự kiến, trong chiều nay và sáng mai tiếp tục có thêm 3 chuyến xe đưa bệnh nhân và người nhà về quê ăn tết.

Như vậy, trong đợt này có tất cả 6 chuyến xe đưa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Viện về quê đón Tết.

Them nhieu chuyen xe nghia tinh dua nguoi benh ve que an Tet hinh anh 2Đây là năm thứ ba bệnh viện tổ chức các chuyến xe đưa người bệnh về quê ăn Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là hoạt động thường niên đã diễn ra 3 năm liên tục vào dịp cuối năm của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết.

Những người bệnh được đưa về tận nhà ăn Tết là những người bệnh và người nhà bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày, có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là những bệnh nhân đến ngày hôm nay mới kết thúc phác đồ điều trị.

Cùng với các chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, chiều nay, Viện cũng sẽ tổ chức bữa cơm tất niên dành cho những người bệnh, người nhà bệnh nhân phải ở lại điều trị trong dịp Tết./.

Thùy Giang (Vietnam+)