Máy bay của hãng hàng không Air New Zealand. (Nguồn: cbsnews.com)

Nhân dịp đường bay thẳng đầu tiên của hãng hàng không Air New Zealand nối liền thành phố Auckland và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng Sáu tới đây, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “New Zealand-Chân trời Mới” phiên bản năm 2016 vào ngày hôm nay (21/4).

Cuộc thi kêu gọi người tham gia thi sáng tạo tranh ảnh, đồ họa (poster) và khẩu hiệu (slogan) quảng bá cho ngành du lịch New Zealand tại Việt Nam. Hiện hàng năm, có khoảng 30.000 người New Zealand đến thăm đất nước hình chữ S, nhưng số lượng người dân Việt Nam đến thăm đất nước New Zealand vẫn còn khiêm tốn.

Vì thế, ban tổ chức mong muốn cuộc thi giúp truyền cảm hứng và nâng cao kiến thức về du lịch New Zealand, cảnh sắc tuyệt đẹp, ngành du lịch mạo hiểm đầy thách thức, trường quay nổi tiếng thừa hưởng từ những bộ phim bom tấn của Hollywood, ngành ẩm thực và nền văn hóa độc đáo, cũng như mối quan hệ ngoại giao tới người dân Việt Nam.

Trong những năm gần đây, du lịch trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của New Zealand. Chiến dịch quảng bá du lịch cấp quốc gia của New Zealand mang tên “Chỉ có thể là New Zealand” (100% Pure New Zealand) và ngành tiếp thị du lịch gắn liền với hàng loạt bộ phim nổi tiếng được quay tại New Zealand như “The Hobbit”“Chúa tể của những chiếc nhẫn,” đã giúp quốc gia này trở thành điểm đến nổi tiếng của nhiều du khách trên toàn thế giới.

“Những kết nối về du lịch đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ toàn diện giữa hai quốc gia,” Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning, giải thích. “Du lịch là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của New Zealand và Việt Nam. Tuy nhiên, dưới góc nhìn rộng hơn về quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta, ngành du lich còn có nhiều tác động quan trọng khác, ví dụ như giúp gia tăng nhận thức và hiểu biết về văn hóa, cũng như tăng cường hợp tác giáo dục. Đường bay thẳng giữa thành phố Auckland và Thành phố Hồ Chí Minh của Air New Zealand vào tháng Sáu sắp tới là một cơ hội lớn dành cho cả hai quốc gia.”./.

Ban tổ chức dành nhiều giải thưởng lớn, trong đó có chuyến bay thẳng tới New Zealand cho những tác phẩm dự thi được giải.

Cuộc thi sẽ được tổ chức thông qua trang Facebook của Đại sứ quán. Thông tin chi tiết tham khảo tại địa chỉ: https://www.facebook.com/nzembassyvietnam.