Thị trường vàng trên thế giới chờ số liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng giao ngay giảm 0,6%, xuống 2.318,82 USD/ounce vào lúc 0 giờ 50 phút sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam); giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giảm 0,6%, xuống 2.330,8 USD/ounce.

(Nguồn: AFP/TTXVN)
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 25/6, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, trong lúc các nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này.

Giá vàng giao ngay giảm 0,6%, xuống 2.318,82 USD/ounce vào lúc 0 giờ 50 phút sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giảm 0,6%, xuống 2.330,8 USD/ounce.

Đồng USD tăng 0,2% so với các đồng tiền đối thủ, khiến vàng đắt hơn cho những người mua bằng các đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng.

Giá vàng chạm mức cao kỷ lục 2.449,89 USD/ounce vào ngày 20/5, và tăng 12% kể từ đầu năm nay, nhờ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất và sức mua mạnh của các ngân hàng trung ương trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị.

Trong tuần này, các nhà giao dịch đang chờ số liệu GDP quý I/2024 của Mỹ sẽ được công bố ngày 27/6 và báo cáo về chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân sẽ được công bố vào ngày 28/6.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Austan Goolsbee, ngày 24/6 cho biết ông vẫn chờ lạm phát hạ nhiệt hơn nữa trước khi quyết định hạ lãi suất được đưa ra.

Lãi suất giảm sẽ hạ thấp chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng.

Tại thị trường Việt Nam, vào đầu giờ sáng 26/6, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.