Ảnh minh họa. (Nguồn: santabanta.com)

Một thiếu niên ở bang Montana (Mỹ) đã giết chết một người bạn của mình khi người bạn này gõ và ném sỏi lên cửa sổ khiến cậu ta giật mình tỉnh giấc.

Tờ Billings Gazette cho hay, cảnh sát thành phố Billings đã tìm thấy nạn nhân Mackeon Schulte với vết đạn bắn trên đầu sáng sớm hôm Chủ Nhật vừa qua. Nạn nhân đã qua đời không lâu sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát trưởng của Billings, Rich St.John, cho biết Schulte và một cậu bạn khác đã chơi qua đêm cùng nhau và xuất hiện tại nhà người bạn trong vụ việc lúc 2 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật. Hai cậu bé đã gõ lên cửa sổ và ném sỏi để đánh thức người bạn kia dậy.

“Người bạn bị giật mình vì tiếng động, tỉnh dậy và thấy bóng những gương mặt ngoài cửa sổ. Cậu ta không nhận ra đó là ai và hoảng sợ”, cảnh sát trưởng St.John nói.

Cậu ấy sau đó đã chụp lấy một khẩu súng có trong phòng và bắn qua cửa sổ, trúng vào đầu Schulte. Cậu bạn đi cùng Schulte không bị thương.

Cảnh sát hiện vẫn giấu kín danh tính của người bắn và người bạn đi cùng Schulte vì cả hai vẫn còn là trẻ vị thành niên. Cũng không có lệnh bắt giữ nào được ban bố.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường bên ngoài căn nhà một tầng ở đại lộ Alderson và bắt đầu điều tra.

Tuy nhiên, một trận mưa to đã gây khó khăn cho các điều tra viên trong việc thu thập chứng cứ. Chính quyền địa phương đã trao đổi với các công tố viên về vụ án.

Gia đình nạn nhân Schulte cũng sẽ gặp mặt chính quyền trước khi quyết định có khởi tố vụ án hay không.

Trường trung học Billings, nơi Schulte đang theo học năm thứ hai cũng bị chấn động bởi sự việc này. “Đây là một bi kịch lớn cho trường và cả cộng đồng. Chúng tôi đang cố hết sức để trấn an tất cả các em học sinh”, thầy giáo Terry Bouck cho biết./.