Tho Nhi Ky khong the giu im lang ve vu nha bao Saudi Arabia mat tich hinh anh 1Nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo Reuters, ngày 11/10, tờ Hurriyet dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh nước này không thể giữ im lặng về sự mất tích của nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Ông Erdogan cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra mọi khía cạnh của vụ việc này.

Hôm 2/10, ông Khashoggi đi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để lấy giấy tờ chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới của mình. Các quan chức Saudi Arabia cho biết ông Khashoggi đã rời khỏi đây không lâu sau đó.

[Thổ Nhĩ Kỳ xác định 8 nghi phạm trong vụ nhà báo Saudi Arabia mất tích]

Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và vị hôn thê của người này đợi ở bên ngoài, khẳng định ông Khashoggi không hề ra khỏi tòa lãnh sự.

Trả lời báo giới trên chuyến bay từ Hungary về nước, ông Erdogan nói: "Chúng tôi đang điều tra mọi khía cạnh của vụ việc. Chúng tôi không thể giữ im lặng trước một sự cố bất thường như vậy."

Ông cũng tỏ ra hoài nghi về việc nhà chức trách Saudi Arabia khẳng định rằng lãnh sự quán này không có đoạn băng quay cảnh Khashoggi rời khỏi tòa nhà này vì các máy quay an ninh của họ chỉ cung cấp hình ảnh trực tiếp và không lưu lại hình ảnh./.
(Vietnam+)