Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập

Trời nắng nhưng nhiệt độ không cao, có gió mát và dễ chịu, tạo điều kiện để người dân ra đường và vô tình gây ùn tắc, đặc biệt quanh khu vực Quảng trường Ba Đình (Lăng Bác), Hồ Gươm...
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 1Sáng ngày 2/9, hàng loạt người dân chọn tận hưởng tiết trời Thu và Tết Độc lập tại những điểm đến quen thuộc của Thủ đô. Tại Quảng trường Ba Đình, ghi nhận từ 9 giờ đến gần 10 giờ, lượng người đăng ký vào viếng Lăng Bác rất đông. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 2Nhiều người cho rằng viếng thăm Lăng Bác trong dịp này không chỉ là việc nên làm, mà còn là một thói quen đáng được duy trì, giống như một cách để nhắc nhớ về sự hy sinh cao cả của vị cha già dân tộc. (Ảnh: PV/Vietnam+) 
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 3Xung quanh khu vực này, tuyến đường Độc Lập đông đúc cả hai bên vỉa hè lẫn lòng đường. Lượng xe máy, ôtô cá nhân ồ ạt đổ về, muốn dừng lại chụp ảnh. Lực lực cảnh vệ lăng phải làm việc liên tục để hạn chế tối đa việc dừng đỗ trái phép. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 4Tại khu vực Hồ Tây, một lượng người tham gia giao thông lớn đổ về gây nghẽn gần như toàn bộ tuyến đường Thanh Niên. Nhiều phương tiện đi lên vỉa hè cũng gặp khó khăn vì người dân đổ về đây thư giãn, hóng mát cũng nhiều không kém. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 5Những xe chở đầy hoa tươi tắn gần như đã trở thành đặc sản của mùa Thu Hà Nội những năm gần đây. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 6Gia đình chọn thư giãn, đi ăn kem và chụp ảnh kỷ niệm tại Hồ Tây. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 7Mỗi người đều muốn lưu trữ lại những hình ảnh đẹp nhất của mình trong ánh nắng vàng ruộm. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 8Bên cạnh những tuyến đường và khu vực đông đúc, phần lớn các tuyến khác vắng hơn do có một lượng dân cư về quê nghỉ lễ. Nữ giới kết hợp áo dài với xe đạp, thong thả trên những cung đường thênh thang của Hà Nội tạo khung cảnh vừa nên thơ, vừa thư giãn. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 9''Phố ảnh'' Phan Đình Phùng thì ngược lại. Sức nóng của con phố này với người thích chụp ảnh chưa giảm xuống. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 10Một số người di chuyển theo tuyến từ quận Tây Hồ-Ba Đình (đi Lăng Bắc, Hồ Tây...) đi đường Phan Đình Phùng ra quận Hoàn Kiếm (đi chơi Hồ Gươm) nên tuyến đường này cũng bất ngờ trở nên chật chội hơn cả ngày thường. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 11Khu vực vỉa hè quanh Hồ Hoàn Kiếm cũng chật ních người đi dạo mát. Các mẹ, các cô xúng xinh váy áo, các gia đình dành thời gian cho nhau. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 12Thời tiết thuận lợi nên nhiều gia đình có con nhỏ cũng chọn đi chơi trên phố đi bộ ở trung tâm thành phố. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 13Các dịch vụ xe điện hoạt động mạnh, người đi bộ cần lưu ý khi đi lại, đặc biệt ở những đoạn đường chật chội như Đinh Lễ để tránh va đụng không mong muốn. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 14Việc được nghỉ thêm một ngày nhân Lễ 2/9 (kể từ 2019) tạo nhiều điều kiện nghỉ ngơi và đi chơi xa hơn cho người dân. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 15Năm nay kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày. Tuy nhiên nhiều gia đình và cá nhân, có cả nhiều sinh viên, thanh niên quyết định không về quê để ở lại tận hưởng mùa Thu Hà Nội. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Thời tiết thuận lợi, người dân đổ xô ra đường hưởng Tết Độc lập ảnh 16Người dân chọn ở lại Thủ đô. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục