Thong tin moi ve nghi van cong nhan roi tu duong sat tren cao xuong hinh anh 1Hiện trường một công nhân của dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bị xe máy tông vào sáng 6/1. (Ảnh: otofun.net)

Liên quan đến nghi vấn công nhân rơi xuống đường của dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông vào sáng 6/1, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, qua kiểm tra và báo cáo, một nam công nhân khi đi làm vào ca sáng qua đường bộ khu vực dưới ga (đã hoàn thành thông xe ngày 01/01/2017) bị xe máy va chạm và ngã xuống đường.

Ngay sau đó, tổ thợ và người dân đã hỗ trợ đưa nam công nhân đi cấp cứu, kết quả nam công nhân chỉ bị thương nhẹ.

Ban Quản lý dự án đường sắt cũng sẽ chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước trong quá trình thi công tiếp tục nâng cao công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh mội trường và phòng chống cháy nổ trong quá trình các triển khai thi công các dự án đồng thời tiếp tục giáo dục nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án.

Trước đó, một số thông tin chưa được kiểm chứng, vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (6/1), vị trí xảy ra vụ tai nạn ở khu vực số nhà 270 đường Láng, tại nhà ga khu vực đường Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội). Ngay sau đó, nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Một người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng, khi trời còn lờ mờ sáng thì bỗng nghiên nghe một tiếng bịch rơi xuống mặt đường. Nhìn ra thì phát hiện 1 nam thanh niên bị rơi từ công trường đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông xuống.

Được biết, vào tháng 10/2016, một nam công nhân cũng bị rơi từ ga trên đường Trần Phú, Hà Đông do bất cẩn nhảy cách bậc thang, dẫn đến trượt chân. Nam công nhân này sau đó đã tử vong sau một ngày nhập viện./.

Việt Hùng (Vietnam+)