Thong tin tai xe trong vu truong Gateway da tu vong la thieu can cu hinh anh 1(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 19/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, ông Doãn Quý Phiến - lái xe trong vụ bé trai 6 tuổi bị bỏ quên - đã tử vong. Thông tin này đã nhanh chóng được chia sẻ gây hoang mang cho nhiều người.

Chiều cùng ngày, phóng viên VietnamPlus đã trao đổi với Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tá Hóa khẳng định: Cho tới thời điểm hiện tại, cơ quan công an chưa nhận được bất kỳ một thông tin nào về việc tài xế Phiến tử vong. Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực phối hợp để làm rõ vụ việc.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên trên mạng xã hội xuất hiện các tin đồn ác ý xung quanh vụ việc này. Các thông tin trên đã gây ra tâm lý bất an, gây nhiễu cho quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 8/8, trên một số trang mạng bất ngờ xuất hiện một số thông tin được cho là kết quả khám nghiệm tử thi của cháu L.H.L – nạn nhân vụ bé trai bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón.

[Vụ học sinh bị bỏ quên trên xe buýt: Trường Gateway mập mờ thông tin]

Vào thời điểm đó, Trung tá Hóa cũng khẳng định: Cơ quan điều tra chưa có kết quả khám nghiệm tử thi với bé L.

Theo Trung tá Hóa, những thông tin các trang mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức, các cơ quan chức năng phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra.

Trước đó, VietnamPlus đã đưa tin, ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra vụ việc bé L.H.L bị tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón./.

PV (Vietnam+)