Lãnh đạo Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau 3 tháng phát động, chương trình hiến máu tình nguyện mang tên Chung dòng máu Việt của Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam đã vượt chỉ tiêu, thu được về gần 13.000 đơn vị máu - nhiều hơn tổng lượng máu thu được tại Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước năm 2016 là Lễ hội Xuân Hồng.

Thông tin trên được Ban tổ chức chương trình “Chung dòng máu Việt 2016” đưa ra tại buổi lễ Lễ tổng kết chương trình diễn ra sáng 23/8, tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Chương trình kéo dài 3 tháng, từ tháng 5-8/2016, được thực hiện tại cả ba miền với sự tham gia nhiệt tình của hơn 15.000 cán bộ công nhân viên của tập đoàn, trong đó đã thu về hơn 12.000 đơn vị máu. So với mục tiêu đề ra, tổng lượng máu thu được từ chương trình đã vượt chỉ tiêu 11%.

Phát biểu tại buổi lễ, giáo sư Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương nhấn mạnh: Chương trình Chung dòng máu Việt đã nhen lên ngọn lửa lớn để lan tỏa tình thương yêu của mọi người.

Với gần 13.000 đơn vị máu thu được, chương trình đã góp phần để tình trạng thiếu hụt máu trong mùa cao điểm đã được tháo gỡ, cũng như giảm bớt áp lực về nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện tuyến cơ sở. Hy vọng hoạt động này được tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo.

Cũng tại buổi lễ tổng kết chương trình, ông Han Myoung – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã thông báo kế hoạch hỗ trợ 1,2 tỷ đồng cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập Đỏ Bắc Ninh, Hội Chữ thập Đỏ Thái Nguyên và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Trong đó, có hơn 600 triệu đồng dành cho 4 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không thể chi trả chi phí phẫu thuật đang được điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Thông qua các khoản tài trợ trên, các bệnh nhân khó khăn đang mắc các bệnh hiểm nghèo về máu sẽ có cơ hội được chữa trị, được ghép tế bào gốc để sớm hồi phục sức khỏe.

Tại buổi lễ tổng kết, đại diện Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã trao bằng khen cho 5 tập thể nhà máy Samsung, 5 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Những nụ cười rạng rỡ khi tham gia hiến máu tại Chương trình Chung dòng máu Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong 10 năm qua, Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện bằng chiến dịch Chung dòng máu Việt với quy mô lớn và rộng khắp trên toàn quốc, có sự tham gia của tất cả các công ty con.

Chương trình Chung dòng máu Việt 2016 do Samsung Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Trung tâm truyền máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên thực hiện.

Chương trình đã ghi nhận sự tham gia của đông đảo các lãnh đạo và nhân viên người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam./.