Thủ tướng Chính phủ cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng

Bamboo Airways đã chính thức khai thác thương mại đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay, bắt đầu từ sáng nay (ngày 10/5).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ . (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ . (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai thác thương mại đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay, bắt đầu từ sáng nay (ngày 10/5).

Thời gian dự kiến bay Hải Phòng-Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh là 2 giờ và Hải Phòng-Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), với các sân bay nội địa (Đà Nẵng, Phú Quốc,…) và các sân bay quốc tế (Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap…) trong thời gian tới.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways, việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37-40 đường bay trong nước và quốc tế của hãng trong năm 2019, nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, đồng thời góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa các khu vực và vùng miền trong cả nước.

Nhân dịp này, Bamboo Airways chính thức mở bán vé đường bay Hải Phòng với giá vé chỉ từ 200.000 đồng cho hành trình bay từ ngày 10-16/5/2019. Hành khách có thể mua vé trực tiếp từ các đại lý của hãng hoặc truy cập website của Bamboo Airways tại địa chỉ bambooairways.com để đặt vé trực tuyến.

[Bamboo Airways dự kiến ‘phủ sóng’ khoảng 40 đường bay năm 2019]

“Kết hợp với các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC sẽ đầu tư và phát triển tại thành phố Hải Phòng, các đường bay này được kỳ vọng sẽ giúp hình thành chuỗi giá trị thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với địa phương,” ông Thắng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, sân bay quốc tế được xây dựng sau 1955 được cải tạo nâng cấp hàng k dân dụng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, 2013 đầu tư nâng cấp CHK quốc tế Cát Bi và khánh thành 2016. Hiện, sân bay tiếp nhận Boeing 747, Boeing 777 và là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài.

Cảng hàng không Cát Bi phục vụ 2,3 triệu lượt hành khách năm 2018, tăng 10,6% so với năm 2017; thực hiện hơn 14.000 chuyến bay, tăng 10,6% so với năm 2017. Dự kiến, năm 2019 Cảng đón trên 2,5 triệu lượt khách và 16.000 chuyến bay (tăng 11%) so với 2018. Hiện, Cảng đã có 5 hãng mở tới sân bay Cát Bi với 12 đường bay, trong đó có 3 đường bay đi Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Đặc biệt, năm 2018, sân bay Cát Bi được xếp hạng nhất về chất lượng dịch vụ.

Để 3 đường bay hoạt động có hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu hãng hàng không Bamboo Airways đảm bảo các chuyến bay an toàn, đúng giờ và nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đồng thời thành phố sẽ cam kết hỗ trợ mở các đường bay mới với mức 5 tỷ đồng trong nước và 10 tỷ đồng đường bay quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng ảnh 1Những hàng khách đầu tiên của Bamboo Airways được chào đón tại sân bay Cát Bi. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thành phố Hải phòng đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng sân ga hành khách T2, Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan xây dụng trung tâm logisitcs tại Cảng hàng không Cát Bi nhằm đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa.

Dự kiến đến cuối năm 2019, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 40 tàu bao gồm các mẫu tàu thân hẹp Airbus A321 Neo và tàu thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Tính đến tháng 4/2019, Bamboo Airways đã thực hiện gần 4.000 chuyến bay với tỷ lệ đúng giờ hơn 92%, cao nhất toàn ngành. Trong năm 2019, Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác lên 100 chuyến bay/ngày, phục vụ 5 triệu lượt hành khách./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục