Thuc hu viec con trai Pho Bi thu Tinh uy An Giang to chuc danh bac hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Văn Việt/TTXVN)

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

Nhiều ngày qua dư luận xôn xao thông tin về việc ông Võ Quang Trường (32 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang) tổ chức đá gà ăn tiền tại địa phương và đã bị Công an huyện Phú Tân bắt quả tang vào ngày 5/1.

Ông Tân Văn Ngữ khẳng định đến thời điểm hiện tại, lực lượng Công an không có báo cáo và bằng chứng nào xác định Võ Quang Trường tổ chức đánh bạc, bị bắt 15 lần như thông tin một số báo đăng tải.

Ngày 5/1, Công an huyện Phú Tân triệt phá một vụ tổ chức đánh bạc trên địa bàn huyện với nhiều đối tượng tham gia. Tuy nhiên, khi Công an huyện Phú Tân tiến hành bắt giữ và lấy lời khai của các đối tượng này, không có đối tượng nào tên Võ Quang Trường. Các đối tượng bị bắt giữ cũng không khai Võ Quang Trường tham gia hay tổ chức đánh bạc.

[Triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá trên mạng Internet quy mô lớn]

Về thông tin 14 vụ đánh bạc do Công an huyện Phú Tân, An Giang triệt phá trong năm 2018, được cho là có sự tham gia của Võ Quang Trường (con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang cũng khẳng định công an huyện Phú Tân có triệt phá 14 vụ đánh bạc, bằng các hình thức đá gà, lắc tài xỉu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, kết quả điều tra và báo cáo của Công an huyện Phú Tân, trong 14 vụ không có đối tượng nào tên Võ Quang Trường. Các đối tượng bị bắt giữ cũng không khai Võ Quang Trường tham gia hay tổ chức đánh bạc.

Về thông tin Võ Quang Trường nghiện ma túy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, cho biết cuối năm 2017, ông Võ Anh Kiệt đã chủ động báo cáo trong cuộc họp kiểm điểm cá nhân các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt hứa sẽ giáo dục, uốn nắn con trai mình là Võ Quang Trường.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Tân Văn Ngữ cho biết thêm trong ba ngày (15-17/1), Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang sẽ họp kiểm điểm các cá nhân là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong cuộc họp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt sẽ báo cáo kết quả việc cai nghiện và giáo dục của con trai Võ Quang Trường./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)