Thuong hieu Moncler cua Italy loai bo long thu tren san pham ao parka hinh anh 1Moncler cho biết việc loại bỏ dần lông thú trên các sản phẩm của thương hiệu này phù hợp với cam kết lâu dài với tổ chức bảo về quyền động vật LAV của Italy. (Nguồn: reuters.com)

Ngày 25/1, thương hiệu thời trang xa xỉ Moncler của Italy, vốn nổi tiếng với áo parka cao cấp, đã cùng nhiều hãng thời trang khác nhất trí loại bỏ chất liệu lông thú trên các sản phẩm của họ.

Moncler cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc sử dụng lông thú và bộ sưu tập cuối cùng của họ có sử dụng chất liệu này sẽ là bộ sưu tập Thu/Đông 2023.

Trong một tuyên bố, thương hiệu lấy tên từ chữ viết tắt một thị trấn thuộc dãy Alps ở Pháp này nhấn mạnh quyết định trên phù hợp với cam kết của Moncler về việc kinh doanh có trách nhiệm và phát triển dựa vào việc xây dựng thương hiệu, cũng như cam kết lâu dài với tổ chức bảo về quyền động vật LAV của Italy.

[Tạp chí ELLE không đăng thời trang lông thú để bảo vệ động vật]

Ngoài thông báo trên, Moncler cũng công bố một bộ sưu tập mới sử dụng các chất liệu tái chế hoặc hữu cơ.

Trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu xa xỉ, như Chanel và Gucci đã từ bỏ việc sử dụng lông thú trên các sản phẩm thời trang đình đám của mình.

Một số “đại gia” thời trang như Armani cũng đã ngừng sử dụng len Angora do nhận thấy sự tàn nhẫn trong việc nuôi và lấy lông của loài thỏ Angora./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)