Tập đoàn bảo hiểm Lloyd của Anh hôm nay (6/8) thông báo treo thưởng một triệu euro (tương đương 1,3 triệu USD) cho người đầu tiên cung cấp những manh mối đáng tin cậy giúp tìm lại số trang sức bị đánh cắp tại Khách sạn Carlton ở Cannes (Pháp) hôm 28/7.

Trong một tuyên bố, Lloyd cho biết những người có thông tin cụ thể liên quan tới tên trộm có thể liên hệ với SW Associates theo số điện thoại "0033 610950564", hoặc gửi email tới địa chỉ " reward1millionE@gmail.com ."

Ngày 28/7, nhà chức trách Pháp xác nhận vụ cướp xảy ra lúc 11h30 sáng (giờ địa phương) tại cuộc triển lãm kim cương mang tên "Extraordinary Diamonds" do nhà tỷ phú nổi tiếng người Israel Lev Leviev tổ chức tại Khách sạn Carlton. Tên cướp mang theo một khẩu súng bán tự động, trùm khăn kín mặt và đội mũ. Gã đã tẩu thoát với nhiều bộ nữ trang bao gồm nhẫn, mặt dây chuyền, hoa tai nạm kim cương... ước tính tổng giá trị lên tới 103 triệu euro (136 triệu USD), cao hơn nhiều so với ước tính ban đầu là 40 triệu euro.

Cảnh sát Cannes cho biết họ không được thông báo về buổi trưng bày kim cương tại đây, trong khi triễn lãm lại được tổ chức tại khu mặt tiền của Khách sạn Carlton, hướng trực tiếp ra đường nên tên cướp đã dễ dàng tẩu thoát.

Vụ cướp trên là một trong những phi vụ cướp nữ trang trang “hoành tráng” nhất tại Pháp nói riêng và trên toàn thế giới nói chung trong vòng 100 năm qua. Năm 2003 tại Bỉ cũng xảy ra một vụ cướp nữ trang, ước tính tổng giá trị lên tới 100 triệu euro.

[Bảo vệ bị nghi ăn trộm số nữ trang 136 triệu USD]

Liên hoan phim Cannes tại thành phố cùng tên của Pháp đã trở thành nơi hấp dẫn đối với các tay trộm cướp. Đồ trang sức và hành lý của những nhân vật nổi tiếng và giàu có trên thế giới luôn là "miếng mồi ngon" của chúng.

Tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5 vừa qua đã xảy ra hai vụ trộm táo bạo, khi bọn trộm đột nhập vào một khách sạn và cuỗm đi bộ trang sức quý trị giá 1,4 triệu USD của nhà chế tác kim hoàn Thụy Sĩ Chopard, dự định sẽ cho các ngôi sao điện ảnh mượn. Trong khi đó, một vòng cổ bằng kim cương có giá 1,9 triệu USD cũng đã biến mất./.

(TTXVN)