Khách tham quan thích thú thưởng thức các hương vị của vang vùng Yeongcheon. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cũng giống như Đà Lạt của Việt Nam, tỉnh Yeongcheon, Hàn Quốc được biết đến với địa danh nổi tiếng nhất về rượu vang của xứ sở kim chi. Điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Yeongcheon có rất nhiều nắng nhờ đó nho trồng ở đây có hương vị thơm ngon và rất ngọt ngào.

Ông Choi Bong Hak đến từ Godi-ri, Gogyeong-myeon, Yeongcheon cho biết, với niềm đam mê rượu vang, những người nông dân đã cùng chính quyền Tỉnh phát triển ngành công nghiệp rượu vang của địa phương từ năm 2007.

Các nông dân trồng nho và sản xuất rượu vang theo phong cách châu Âu. Tỉnh Yeongcheon có 18 nhà máy sản xuất rượu vang, công suất khoảng 270.000 chai/năm và sẽ còn phát triển thêm.

Theo ông Choi, quá trình làm rượu vang không lột vỏ nho mà chỉ cần nén chúng. Rượu vang đỏ thường có nồng độ axit cao nên mùi vị mạnh mẽ thiên về chua. Rượu vang trắng được làm từ loại nho Geobong, có vị ngọt, tươi và có nồng độ thấp. Do đó, vang trắng thường đi cùng với các món khai vị (như các món ăn thịt bò sống và thịt lợn tươi).

"Trở thành vùng sản xuất rượu vang lớn nhất Hàn Quốc là niềm tự hào của nho Youngcheon, chúng tôi sẽ làm tốt nhất để tiếp tục dẫn đầu về kinh doanh rượu tại đất nước mình,” ông Choi nói.

Nho vùng Yeongcheon có hương vị thơm ngon và rất ngọt ngào. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Rượu vang Wooami có lịch sử lâu đời, được những người nông dân Yeongcheon truyền từ đời này sang đời khác. Nho làm ra rượu được lựa chọn kỹ lưỡng từ những trái nho tươi, khỏe mạnh trong một nền nông nghiệp hữu cơ. Rượu Wooami có hàm lượng đường cao và hương thơm mạnh, đượm mùi nho.

Rượu vang Wooami đã đạt giải thưởng vàng tại Korea Wine Grand Prize lần thứ nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ciel là thương hiệu của vang Byeolgil, đến từ Yeongcheon và Geumho. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vang Joheun nổi tiếng về chất lượng và sự thơm ngon, đến từ Johheundai, Yeongcheon. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vang Godori đoạt giải vàng tại Korea Wine Show lần thứ nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)