Thụy Điển điều tra vụ tấn công bằng dao làm 8 người bị thương

Cảnh sát Thụy Điển ban đầu điều tra theo hướng đây là "vụ tấn công có chủ đích" nhưng sau đó đã thay đổi trong thông báo đưa ra với việc thêm vào cụm từ "nghi phạm tấn công khủng bố."
Thụy Điển điều tra vụ tấn công bằng dao làm 8 người bị thương ảnh 1Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: nord.news)

Cảnh sát Thụy Điển ngày 3/3 thông báo một người đàn ông đã tấn công 8 người bằng "vũ khí sắc nhọn" ở thành phố Vetlanda, làm bị thương nghiêm trọng hai người.

Nghi phạm tấn công đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn vào chân. Trả lời phỏng vấn báo chí, cảnh sát cho biết nghi phạm khoảng 20 tuổi đã sử dụng "vũ khí sắc nhọn," trong khi truyền thông địa phương đưa tin người này đã sử dụng dao.

Cũng liên quan đến vụ việc, cảnh sát Thụy Điển ban đầu điều tra theo hướng đây là "vụ tấn công có chủ đích" nhưng sau đó đã thay đổi trong thông báo đưa ra với việc thêm vào cụm từ "nghi phạm tấn công khủng bố."

[Mỹ triển khai 500 cảnh sát sau vụ tấn công bằng dao ở New York]

Cùng ngày, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã lên án vụ tấn công làm 8 người bị thương nêu trên.

Trong thông báo đăng tải trên Facebook, Thủ tướng Stefan Lofven cho biết: "Chúng ta phải sử dụng sức mạnh của cộng đồng để đối mặt với những hành động hèn hạ như vậy. Chúng ta luôn phải cảnh giác về mức độ an toàn hiện nay."

Thời gian qua, Thụy Điển luôn đề phòng trước các nguy cơ xảy ra những vụ tấn công khủng bố. Tháng 12/2010, một người đàn ông đã thực hiện đánh bom tự sát ở thủ đô Stockholm.

Tháng 4/2017, một người xin tị nạn tới từ Uzbekistan đã tấn công người đi đường ở Stockholm bằng xe tải đánh cắp, làm 5 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục