Thuy Dien: Thong tin bat ngo vu ba me nghi nhot con ruot suot 28 nam hinh anh 1Cảnh sát Thụy Điển thu thập chứng cứ ở hiện trường. (Ảnh: Malay Mail)

Ngày 3/12, các công tố viên ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) cho biết cuộc điều tra về vụ một phụ nữ ở nước này bị bắt giữ trong tuần này do nghi nhốt và hành hạ con trai suốt gần 30 năm sẽ khép lại do không phát hiện dấu hiệu phạm tội. Người mẹ đã được trả tự do sau 3 ngày bị bắt giữ.

Công tố viên Emma Olsson cho biết người phụ nữ 70 tuổi nói trên không còn được coi là nghi phạm sau khi kết quả điều tra cho thấy người con không hề bị hạn chế rời khỏi căn hộ của họ.

Các nhà điều tra không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ người con bị trói, nhốt hay bị ngăn cấm rời khỏi nhà, cũng như không có bằng chứng có các phòng giam trong nhà.

Bà Olsson cho biết thêm chính người con cũng nói rằng anh ta có thể tùy ý rời căn hộ và một số nhân chứng từng thấy người này ra ngoài một vài lần.

[Một bà mẹ ở Thụy Điển bị bắt vì nghi nhốt con ruột trong suốt 28 năm]

Theo công tố viên Olsson, kết quả giám định sức khỏe của người con cũng không có dấu hiệu bị bạo hành mà những vết thương trên người là do ốm đau và bị nhiễm trùng.

Trong khi đó, các tổ chức xã hội đang điều tra trường hợp trên, đặc biệt là những thông tin về người con bị buộc nghỉ học sớm và bị cô lập tại nhà.

Hôm 1/12 vừa qua, cảnh sát Thụy Điển thông báo đã bắt giữ bà mẹ nghi nhốt và bỏ đói con trai ruột trong chính ngôi nhà của mình trong suốt 28 năm.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Stockholm, Ola Osterling cho hay, người con nay đã 41 tuổi, có nhiều vết thương lở loét ở chân, không thể tự đi lại, gần như không có răng và không thể nói chuyện.

Người này sau đó đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị tuy nhiên các vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng./.

 
(TTXVN/Vietnam+)