Mot ba me o Thuy Dien bi bat vi nghi nhot con ruot trong suot 28 nam hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Pledge Times)

Ngày 1/12, cảnh sát Thụy Điển thông báo vừa bắt giữ một bà mẹ nghi nhốt và bỏ đói con trai ruột trong chính ngôi nhà của mình trong suốt 28 năm, khiến người con bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và gần như không nói được.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Stockholm, Ola Osterling, cho hay người con, nay đã 41 tuổi, đã bị giam cầm "trong một thời gian rất dài" tại ngôi nhà ở ngoại ô Stockholm. Người này đã bị chính mẹ ruột của mình bắt nghỉ học từ năm 12 tuổi và nhốt trong nhà từ đó đến nay. Một người họ hàng đã tình cờ phát hiện sự thật ám ảnh bên trong ngôi nhà sau khi người mẹ, 70 tuổi, nhập viện để trị bệnh.

[Video] Vụ bé trai bị bắt cóc: Lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh]

Theo đó, người con được tìm thấy trong tình trạng có những vết thương lở loét ở chân, không thể tự đi lại, gần như không có răng và không thể nói chuyện. Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Các vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo ông Osterling, người mẹ bị tình nghi tước quyền tự do bất hợp pháp và gây tổn hại sức khỏe thể chất của con cái. Tuy nhiên, Cơ quan Công tố Thụy Điển cho hay bà đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

 
(TTXVN/Vietnam+)