TikTok ngừng dùng quản trị viên ở Trung Quốc duyệt nội dung nước ngoài

Công ty truyền thông xã hội TikTok cho biết họ sẽ ngừng sử dụng quản trị viên ở trụ sở tại Trung Quốc để sàng lọc nội dung ở các quốc gia khác.
TikTok ngừng dùng quản trị viên ở Trung Quốc duyệt nội dung nước ngoài ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

TikTok đã thực hiện các bước để trấn an thế giới rằng chính phủ Trung Quốc không kiểm soát ứng dụng của họ ở nước ngoài, bao gồm cả việc sử dụng người điều hành không phải người Trung Quốc cho thị trường Mỹ và lên kế hoạch lập một trung tâm minh bạch.

Tuy nhiên, hãng này đang tiến một bước xa hơn. Theo Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal), công ty truyền thông xã hội cho biết họ sẽ ngừng sử dụng quản trị viên ở trụ sở tại Trung Quốc để sàng lọc nội dung ở các quốc gia khác và hơn 100 quản trị viên sẽ phải tìm công việc khác trong công ty mẹ Bytedance hoặc thôi việc.

"Chúng tôi đang làm việc để tìm các lựa chọn công việc trong công ty cho các nhân viên có trụ sở tại Trung Quốc,"  Josh Gartner, phát ngôn viên TikTok cho biết.

[TikTok vượt Facebook thành ứng dụng tải xuống nhiều thứ hai thế giới]

Việc chuyển sang sử dụng các quản trị viên bên ngoài Trung Quốc điều hành theo định hướng khu vực về mặt lý thuyết làm giảm khả năng TikTok sẽ kiểm duyệt các tuyên bố chính trị và các nội dung khác đi ngược quan điểm của chính phủ Trung Quốc. Nó cũng có thể giúp hãng này tăng sự hiểu biết văn hóa địa phương.

Theo hãng phân tích thị trường Sensor Tower, TikTok và Douyin (phiên bản ứng dụng này ở Trung Quốc) đã tích lũy được 740 triệu lượt tải vào năm ngoái, vượt qua Facebook và Messenger để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới sau WhatsApp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục