Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 là nơi hội tụ của ẩm thực Pháp. (Ảnh: BTC)

Thực khách Thủ đô Hà Nội sẽ có dịp thưởng thức các món ăn từ khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều thú vị của thế giới ẩm thực đầy quyến rũ, trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9, diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội, từ nay đến hết ngày 4/6.

Ban tổ chức cho biết, liên hoan ẩm thực năm nay có sự góp mặt của siêu đầu bếp người Pháp Christophe Grilo, đầu bếp bánh 38 tuổi đầy tài năng và từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand.

Đến Hà Nội lần này, Grilo sẽ mang những tinh hoa ẩm thực Pháp đến với giới đam mê ẩm thực Hà thành. Buổi ra mắt của anh sẽ là lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra vào chiều ngày 19/5, tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Những ngày tiếp theo, các loại bánh mỳ mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20/5.

Tối ngày 21/5 là bữa tiệc picnic đặc biệt cùng các loại rượu vang Pháp thượng hạng của hãng rượu Chateau Grand Verdus, với một quầy bánh mỳ lớn giới thiệu các loại bánh của đầu bếp Christophe Grilo, những món ăn đi kèm hảo hạng cùng dàn nhạc jazz tại sảnh tiệc La Veranda của khách sạn.

Bếp trưởng Grilo dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin, từ nhà hàng 1 sao Michelin đến nhà hàng 3 sao Michelin cao nhất. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp…

Theo thông tin từ ban tổ chức, La Nuit by Sofitel, một sự kiện hoành tráng sẽ diễn ra tại Angelina Restaurant & Lounge vào ngày 27/5. Les Aromes sẽ khép lại với buổi tiệc tối tại L’Orangerie ngày 4/6, giới thiệu dòng rượu vang Bordeaux hảo hạng Domaine de Chevalier./.