Toi pham chien tranh Croatia uong thuoc doc ngay tai phong tuyen an hinh anh 1Bị cáo Slobodan Praljak (thứ tư, trái, phía xa) tại phiên tòa ở La Hay ngày 29/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn nhà nước Croatia, tội phạm chiến tranh người Croatia gốc Bosnia Slobodan Praljak ngày 29/11 đã chết tại bệnh viện sau khi uống thuốc độc ngay tại phòng tuyên án thuộc Tòa án Hình sự quốc tế (ICTY) ở La Haye, Hà Lan.

Chỉ vài giây sau khi tòa ra phán quyết ủng hộ mức án 20 năm tù, cựu thủ lĩnh quân đội 72 tuổi người Croatia gốc Bosnia, Praljak đã tuyên bố vô tội, sau đó ông ta cầm một chai nhỏ mang theo và uống ngay tại phiên tòa nhằm phản đối bản án.

Phiên tuyên án đã phải tạm hoãn vì sự cố này và ngay lập tức các xe cứu thương và một máy bay trực thăng được đưa tới để chuyển Praljak vào bệnh viện. Theo truyền thông Croatia, Praljak đã chết trong bệnh viện do uống thuốc độc.

Praljak bị cáo buộc là người ra lệnh phá hủy cây cầu ở thành phố Mostar có từ thế kỷ 16 vào tháng 11/1993. Hành động này bị thẩm phán đánh giá đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các công dân người Hồi giáo./.
(TTXVN/Vietnam+)