Tong thong Assad thao luan voi Nga de giam cang thang o Dong Bac Syria hinh anh 1Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: Britannia)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 19/10 thông báo, một phái đoàn quan chức nước này đã thảo luận với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại thủ đô Damascus hôm 18/10 về sự cần thiết phải giảm leo thang tình hình ở Đông Bắc Syria.

Thông báo của bộ trên có đoạn: "Cuộc thảo luận tập trung và tình hình hiện nay trên thực địa ở Syria trong bối cảnh leo thang căng thẳng ở Đông Bắc nước này. Sự cần thiết phải thực thi các biện pháp để xoa dịu tình hình và đảm bảo an ninh ở những khu vực đã được lưu ý."

[Tổng thống Assad: Tất cả các lực lượng nước ngoài phải rời khỏi Syria]

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng những nỗ lực trong giai đoạn hiện nay nên tập trung vào việc chấm dứt cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria.

Phát biểu trong buổi tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria, ông Alexander Lavrentiyev và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin ở thủ đô Damascus, Tổng thống Assad cho rằng các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các lực lượng khác có mặt trên lãnh thổ của Syria cần phải rời khỏi nước này.

Theo ông Assad, những lực lượng này bị coi là lực lượng chiếm đóng theo luật pháp quốc tế. Tổng thống Assad nhấn mạnh, nhân dân Syria có quyền sử dụng mọi biện pháp để chống lại hành động này. Về phần mình, các quan chức Nga đã nhắc lại lập trường của Moskva trong việc ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria./.

 
(TTXVN/Vietnam+)