Tổng thống Ecuador sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ

Tổng thống Ecuador khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ là một không gian lý tưởng để thảo luận các vấn đề cốt lõi đối với các nước trong khu vực như dân chủ, di cư, an ninh, hợp tác và phát triển.
Tổng thống Ecuador sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ ảnh 1Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/5, Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso thông báo ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ dự kiến sẽ được tổ chức tại Washington (Mỹ) vào tháng Sáu tới.

Phát biểu tại lễ đón tiếp Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, người vừa tới thủ đô Quito của Ecuador, bắt đầu chuyến công du tới một số nước Mỹ Latinh, ông Lasso khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ là một không gian lý tưởng để thảo luận các vấn đề cốt lõi đối với các nước trong khu vực như dân chủ, di cư, an ninh, hợp tác và phát triển.

[Hé lộ tâm điểm của Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ sắp tới]

Chủ đề tham dự Hội nghị này đang nóng lên trong những ngày qua sau khi Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador tuyên bố sẽ không tham gia nếu Mỹ không mời Nicaragua, Cuba và Venezuela.

Bình luận trên của ông Obrador cũng nhận được sự ủng hộ của các Tổng thống Bolivia và Guatemala. Tuy nhiên, đến nay Mỹ vẫn chưa gửi giấy mới chính thức, cũng như đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan tới vấn đề này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục