Tong thong My dac cu Donald Trump co the duoc dat ten pho tai Nga hinh anh 1

Theo tờ Moscow Times, cư dân tại thành phố Ryazan ở Nga đã bắt đầu thu thập chữ ký đề nghị đặt tên Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump cho một con đường ở thành phố này.

"Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump là người bạn lớn của nước Nga và là người bảo vệ các giá trị truyền thống," người phát động phong trào thu thập chữ ký trên trang Change.org viết.

Trong những bình luận bên dưới, đáng chú ý là đoạn viết "Việc đổi tên phố thành Donald Trump sẽ khiến Ryazan vĩ đại trở lại," ăn theo câu slogan trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú Mỹ.

Phong trào muốn đổi tên một con phố đã có tại Ryazan có tên Bezbozhnaya, trong tiếng Nga có nghĩa là "Vô thần."

Tờ Moscow Times cho biết, tính tới ngày 11/11, phong trào trên đã thu thập được 74 chữ ký, thấp hơn mức cho phép để gửi đề nghị lên chính quyền thành phố.

Theo báo chí Nga, việc ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, đánh bại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã nhận được sự tán thưởng rộng tãi từ nước Nga.

Trong một buổi họp của Duma Quốc gia Nga hôm 9/11, nhiều nghị sĩ đã đứng dậy vỗ tay khi nghe tin ông Trump đắc cử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi điện chúc mừng ông Trump và hy vọng rằng Tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ góp phần giúp quan hệ giữa Nga và Mỹ nồng ấm trở lại./.

(Vietnam+)