Tong thong My dat muc tin nhiem cao nhat trong nhiem ky hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Kết quả cuộc thăm dò được Gallup công bố ngày 4/2 cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được tỷ lệ ủng hộ 49% - mức tín nhiệm cao nhất của ông trong các cuộc khảo sát kể từ khi nhậm chức.

Kết quả cuộc thăm dò trên - được công bố trước một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện với khả năng cao ông Trump sẽ được "tha bổng" về các cáo buộc luận tội - cũng cho thấy có tới 50% những người tham gia khảo sát không tán thành thành tích công việc của Tổng thống Mỹ.

Chỉ 1% số người được hỏi cho biết họ không có ý kiến gì về vấn đề này.

Mức tín nhiệm cao nhất mà Tổng thống Trump giành được trong các cuộc thăm dò trước đây của Gallup là 46% vào tháng 5/2019.

Sự gia tăng tín nhiệm dành cho Tổng thống Trump trong cuộc khảo sát lần này của Gallup chủ yếu do tỷ lệ ủng hộ gia tăng từ nhóm cử tri đảng Cộng hòa và cử tri độc lập. Theo đó, có tới 94% cử tri thuộc đảng Cộng hòa tán thành thành tích của Tổng thống Trump, tăng từ mức 88% vào đầu tháng 1/2020.

Đối với số cử tri độc lập, có tới 42% người cho biết họ tán thành màn thể hiện công việc của ông Trump, tăng so với mức 37% vào đầu tháng 1/2020.

Chỉ có 7% cử tri đảng Dân chủ cho biết họ tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Trump, giảm từ mức 10% vào đầu tháng 1/2020.

Đối với phiên tòa luận tội Tổng thống Trump tại Thượng viện vào ngày 5/2, cuộc thăm dò của Gallup cũng cho thấy 52% người Mỹ ủng hộ tha bổng cho Tổng thống Trump, so với 46% người ủng hộ phế truất ông./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)