Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Nguồn: diariocorreo.pe) 

Ngày 22/2, Thủ tướng Peru Fernando Zavala cho biết trong chuyến thăm Mỹ bắt đầu từ ngày 23/2, Tổng thống nước này Pedro Pablo Kuczynski sẽ hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump.

Ông Kuczynski sẽ là nguyên thủ quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên gặp Tổng thống Trump kể từ khi ông này lên nhậm chức hôm 20/1 vừa qua.

Hai bên dự kiến sẽ bàn biện pháp tăng cường mối quan hệ song phương, trong đó có chương trình hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực phòng chống ma túy.

Trong thời gian 5 ngày ở Mỹ, Tổng thống Kuczynski sẽ có cuộc gặp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres để trao đổi về việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Peru.

Chuyến thăm của Tổng thống Peru diễn ra trong bối cảnh Lima yêu cầu Nhà Trắng bắt giữ cựu Tổng thống nước này Alejandro Toledo, bị cáo buộc nhận hối lộ 20 triệu USD của tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht.

Nhiều nguồn tin cho rằng ông Toledo đang ẩn náu tại Mỹ, tuy nhiên Washington yêu cầu Lima phải cung cấp thêm bằng chứng để có thể bắt giữ ông Toledo./.