Tổng thống Mỹ kêu gọi tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12/1 cho biết ông sẽ đề xuất một đạo luật nhằm tăng cường và chuẩn hóa việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên mạng Internet.
Tổng thống Mỹ kêu gọi tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: bbc.com)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12/1 cho biết ông sẽ đề xuất một đạo luật nhằm tăng cường và chuẩn hóa việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên mạng Internet.

Phát biểu trước Ủy ban Thương mại liên bang, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Mỹ, Tổng thống Obama nêu rõ: "Ngay tại thời điểm hiện tại, hầu hết các bang đã có những điều luật khác nhau về vấn đề này và điều này gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng cũng như các công ty, đồng thời nó cũng gây tốn kém. Nếu chúng ta kết nối, chúng ta cần phải được bảo vệ."

Theo ông Obama, vấn đề này có thể "gây ra thiệt hại hàng tỷ USD" cho nước Mỹ. Luật mới sẽ yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng trong vòng 30 ngày xảy ra việc vi phạm (thông tin cá nhân) và sẽ bao gồm một dự luật về quyền lợi người tiêu dùng nhằm hỗ trợ họ kiểm soát tốt hơn cách thông tin của mình được chia sẻ.

Tuyên bố trên của ông Obama được đưa ra trong bối cảnh một nhóm tin tặc tuyên bố có cùng chính kiến với nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đột nhập vào tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (Centcom)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục