Tong thong My tuyen bo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ rằng ông "đủ cứng rắn" trong cuộc hội đàm riêng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Khi được hỏi lý do ông Trump chưa bao giờ công khai dùng lời lẽ gay gắt đối với ông Putin, nhà lãnh đạo Mỹ đáp: "Bạn không biết những gì tôi đã nói với ông Putin trong cuộc gặp trước khi họp báo. Tôi là người đã cung cấp các vũ khí tấn công và thiết bị chống tăng cho Ukraine, còn (cựu Tổng thống Mỹ Barack) Obama thì không. Bạn biết ông ấy đã cho Ukraine cái gì không? Ông ấy cho gối và chăn. Ông ấy (Obama) là người đã cho đi một phần lãnh thổ của Ukraine mà Nga có hiện nay."

[Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Những viên gạch đầu tiên để cải thiện quan hệ]

Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng tôi đủ cứng rắn với cá nhân ông ấy (Putin). Tôi đã có cuộc gặp với ông ấy, chỉ riêng hai chúng tôi. Đó là một cuộc gặp rất khó khăn và cũng rất tốt đẹp"./.

(Vietnam+)