Tong thong My va Phap toi Munich du Hoi nghi thuong dinh G7 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Biden đến Munich dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Nguồn: Reuters)

Tối 25/6 theo giờ Đức, hai chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hạ cánh xuống sân bay thành phố Munich, bang Bayern, đưa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Pháp tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), tổ chức tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Chuyên cơ của Tổng thống Pháp Macron hạ cánh đầu tiên lúc 20 giờ 35, trong khi chiếc Không lực Một của Tổng thống Mỹ Biden đáp xuống sân bay Munich lúc 22h55.

Tổng thống Pháp Macron tới Munich cùng Phu nhân Brigitte và đã được Thủ hiến bang Bayern Markus Söder tiếp đón.

[Đức nhấn mạnh cam kết an ninh tại hội nghị thượng đỉnh EU, G7, NATO]

Ông Söder cùng Chánh Văn phòng Phủ Thủ hiến bang Bayern Florian Herrmann cũng đã có mặt tại sân bay sau đó để đón chào Tổng thống Mỹ, trong khi các em nhỏ trong trang phục truyền thống tặng hoa nhà lãnh đạo Mỹ.

Sau khi ghi Sổ vàng lưu niệm của chính quyền bang, một chiếc trực thăng của Mỹ đã cất cánh đưa Tổng thống Biden tới địa điểm tổ chức hội nghị tại lâu đài Elmau.

Với Tổng thống Biden, đây là chuyến công du lần đầu tiên của ông tới Đức kể từ khi nhậm chức Tổng thống hồi tháng 1/2021.

Sau Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Biden sẽ tới Madrid tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO trước khi trở về Washington ngày 30/6./.

(Vietnam+)