Tổng thống Pháp tránh mặt tình cũ tại New York

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tìm cách lánh mặt người tình cũ là bà Segolene Royal khi tham dự một sự kiện tại New York.
Bà Segolene Royal, mẹ của bốn đứa con với Tổng thống Pháp Francois Hollande, đã làm khơi lại sự quan tâm của dư luận Pháp về những rắc rối trong mối quan hệ giữa bà và ông Hollande tại một sự kiện mới đây ở New York.
Tổng thống Pháp tránh mặt tình cũ tại New York ảnh 1
Bà Segolene Royal tham dự cuộc họp của các Đảng Xã hội tại New York. (Nguồn: AFP)
Hai người đã chạm trán nhau bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, nơi Hollande tham dự với tư cách nguyên thủ nước Pháp, còn Segolene Royal thì tham gia một cuộc họp của các đảng Xã hội trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách nhau vài mét, Tổng thống Hollande dường như đã cố ý lảng tránh bà Royal khi quyết định không tham dự cuộc họp mà theo lịch là ông sẽ có mặt. Sau đó, tờ Le Figaro dẫn lời bà Royal nói về sự kiện nêu trên lúc đấy: "Quá đủ rồi. Cuộc họp có sự tham dự của những nhà lãnh đạo Đảng Xã hội, đáng lẽ ông ta nên đến và chào họ." Có thể nói câu chuyện "hậu trường" của ông Hollande luôn là đề tài nóng bỏng được dư luận Pháp quan tâm. Ông Hollande đã ở bên cạnh Royal khi bà chạy đua với cựu tổng thống Nicolas Sarkozy trong chiến dịch tranh cử năm 2007, nhưng ông cũng đã có mối quan hệ từ năm 2005 với Valerie Trierweiler, một người phụ nữ 47 tuổi đã hai lần ly dị. Còn nhớ, trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp, bà Trierweiler đã viết một thông điệp trên Twitter chúc may mắn cho một chính trị gia của đảng Xã hội, tức đảng của ông Hollande cũng như bà Royal. Điều trớ trêu là chính trị gia đó lại là người bất đồng chính kiến của đảng Xã hội, đồng thời là đối thủ trực tiếp của bà Royal trong cuộc bầu cử đó. Vì thế, báo chí Pháp cho rằng dòng tweet của bà Trierweiler là nhắm trực tiếp tới bà Royal do ghen tuông./.
Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục