Tong thong Putin: Hai quan Nga dam bao nang luc phong thu cua dat nuoc hinh anh 1Tên lửa hành trình Kalibr rời khỏi bệ phóng. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/7 cho biết Hải quân Nga sẽ triển khai tổng cộng 26 tàu chiến mới trong năm nay, trong đó có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Hải quân, diễn ra ở thành phố Saint Petersburg, ông Putin nêu rõ trong năm nay, Hải quân Nga sẽ có tổng cộng 26 tàu chiến mới cùng nhiều tàu và xuồng máy, trong đó có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr.

Từ đầu năm tới nay, Hải quân Nga đã tiếp nhận 8 tàu chiến mới trong số này. Các tên lửa Kalibr trang bị cho tàu chiến đã được sử dụng trong khuôn khổ hoạt động quân sự của Nga tại Syria nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

[Hải quân Nga gia tăng sức mạnh với tàu khu trục 64 tên lửa]

Phát biểu với các thủy thủ, ông Putin cho biết lực lượng Hải quân "đã đóng góp lớn cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố," đồng thời ông cũng đề cao về vai trò của Hải quân Nga trong việc đảm bảo năng lực phòng thủ của đất nước và sự cân bằng chiến lược trên thế giới, khẳng định sẽ tiếp tục các biện pháp nhằm củng cố và phát triển lực lượng này.

Nhân dịp này, Tổng thống Putin đã chứng kiến một màn trình diễn ngoạn mục của hải quân. Hơn 4.000 thủy thủ của các hạm đội Baltic, phương Bắc và Biển Đen cùng hạm đội Caspi, hơn 40 tàu, thuyền với nhiều lớp khác nhau tham gia cuộc diễu binh phô trương sức mạnh này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lễ kỷ niệm Ngày Hải quân cũng bao gồm một cuộc diễu binh tại căn cứ quân sự Tartus của Nga ở Syria, với sự tham gia của 5 tàu chiến và tàu ngầm Kolpino./.

(Vietnam+)