Tổng thống Putin khẳng định tiếp tục cung cấp khí đốt cho Moldova

Tổng thống Nga khẳng định không có gì thay đổi liên quan đến việc cung cấp khí đốt cho Moldova và ông đã trao đổi với người đứng đầu Tập đoàn Khí đốt Gazprom Alexei Miller về điều này.
Tổng thống Putin khẳng định tiếp tục cung cấp khí đốt cho Moldova ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi với người đứng đầu Tập đoàn khí đốt Gazprom Alexei Miller về việc tiếp tục cung cấp khí đốt cho Moldova. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đã đồng ý cung cấp khí đốt cho Moldova theo các điều kiện mà Chisinau yêu cầu.

Trong phiên hỏi đáp tại Diễn đàn Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai lần thứ 20 ở Sochi, ông Putin khẳng định không có gì thay đổi liên quan đến việc cung cấp khí đốt cho Moldova và ông đã trao đổi với người đứng đầu Tập đoàn Khí đốt Gazprom Alexei Miller về điều này.

[Moldova hoàn tất kiểm toán khoản nợ lịch sử với tập đoàn Gazprom]

Trước đó, ngày 3/10, người đứng đầu công ty con của tập đoàn khí đốt Nga Gazprom ở Moldova cho biết mặc dù Moldova không sử dụng khí đốt của Nga kể từ cuối năm ngoái, nhưng nước này vẫn để ngỏ khả năng mua khí đốt của Gazprom nếu điều kiện phù hợp, đặc biệt là nếu giá cả rẻ hơn so với giải pháp thay thế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục