Nga triệu Đại sứ Moldova phản đối trục xuất đại diện hãng tin Sputnik

Tại cuộc làm việc với Đại sứ Moldova, phía Nga cũng thông báo sẽ cấm nhập cảnh vào Nga một số cá nhân có liên quan trực tiếp đến việc hạn chế hoạt động các cơ quan truyền thông tiếng Nga ở nước này.
Nga triệu Đại sứ Moldova phản đối trục xuất đại diện hãng tin Sputnik ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Ngày 3/10, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Moldova tại nước này Lilian Darii để phản đối việc nước này trục xuất đại diện hãng tin Sputnik tại Moldova.

Theo thông báo đăng trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc làm việc với Đại sứ Lilina Darii, phía Nga cũng thông báo sẽ cấm nhập cảnh vào Nga một số cá nhân có liên quan trực tiếp đến việc hạn chế hoạt động các cơ quan truyền thông tiếng Nga ở nước này.

Căng thẳng giữa Nga và Moldova gia tăng sau khi Moskva mở Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cuối tháng 2/2022.

[Bộ Ngoại giao Nga cấm nhiều quan chức Moldova nhập cảnh]

Hồi tháng 8 vừa qua, Bộ Ngoại giao Moldova thông báo 45 nhà ngoại giao, nhân viên của Nga phải rời nước này.

Moldova có dân số gần 2,6 triệu người, giáp với Romania về phía Tây và Ukraine ở phía Bắc, Đông và Nam. Quan hệ giữa Nga và Moldova bắt đầu xấu đi từ năm 2021, khi bà Natalia Gavrilita nhậm chức Thủ tướng và ủng hộ nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Hồi tháng 2 năm nay, bà Natalia Gavrilita đã từ chức sau 18 tháng cầm quyền đầy sóng gió với bất ổn kinh tế và tác động từ cuộc chiến ở Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục