Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Tân hoa xã, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26/8 đã nêu quyết tâm của nước này nhằm tiêu diệt các tổ chức khủng bố trong bối cảnh các vụ tấn công đẫm máu sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng trước ngày càng gia tăng.

Phát biểu tại một buổi lễ khánh thành cây cầu thứ 3 của Istanbul nối giữa châu Á và châu Âu qua eo biển Bosphorus, ông Erdogan nêu rõ: "Hãy ngừng gây bất ổn với quốc gia này. Các người đã và đang gây ra đổ máu ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq và Afghanistan như thế là đủ rồi."

Trước đó vài giờ, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã tuyên bố về "một cuộc chiến tranh tổng lực" chống chủ nghĩa khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong năm qua.

Cùng ngày, theo hãng AP, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi trong các cuộc truy quét trên khắp thủ đô Ankara.

Cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành đồng thời các chiến dịch tại 20 địa điểm vào sáng 26/8, bắt giữ 17 đối tượng tình nghi là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

IS đã bị cáo buộc có dính líu đến một số vụ tấn công gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới hồi tuần trước, khiến 54 người thiệt mạng./.