TP.HCM thong bao ket qua Hoi nghi Trung uong 7 khoa XII hinh anh 1Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Chiều 23/5, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị cán bộ Thành phố thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo, quán triệt các nội dung và kết quả của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII.

Hội nghị diễn ra 6 ngày từ ngày 7-12/5 tại Thủ đô Hà Nội và đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đại biểu dự hội nghị thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn trong thảo luận ý kiến đóng góp vào các báo cáo.

Hội nghị lần thứ 7 đã thảo luận, cho ý kiến về Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, hội nghị cũng cho ý kiến về báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2017; Báo cáo các công việc quan trọng mà Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 6 đến Hội nghị Trung ương 7; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật trong Đảng, thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp năm 2017; Một số vấn đề về công tác cán bộ.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất cao thông qua 3 Nghị quyết quan trọng gồm Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Thông báo nhanh các nội dung của hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các sở ban ngành, địa phương tích cực, khẩn trương đưa các nội dung vào thực tiễn công tác, trong đó nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu trong công tác triển khai, đồng thời gắn liền các nội dung, nhiệm vụ giải pháp được đề cập trong các Nghị quyết với việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển của địa phương, Thành phố trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)