TP.HCM và Singapore thúc đẩy hợp tác phát triển công nghệ cao

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hợp tác với Singapore trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hợp tác trong phát triển nhân lực chất lượng cao.
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Chiều 15/5, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Thương mại và Công nghiệp, kiêm Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục Singapore, dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Singapore thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm chào mừng chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Singapore; nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore đã đạt được nhiều thành tựu tích cực, nhất là lĩnh vực đầu tư, thương mại.

Hiện Singapore là nhà đầu tư số một tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.100 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 10 tỷ USD. Singapore cũng là đối tác thương mại quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh với mức kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 3,7 tỷ USD.

Cảm ơn thiện chí, mối quan tâm của các doanh nghiệp Singapore đối với các lĩnh vực phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm cho biết, dự kiến trong năm 2019, lãnh đạo cấp cao của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thăm chính thức Singapore, thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên về đầu tư, thương mại, khởi nghiệp sáng tạo, đô thị thông  minh, đào tạo…

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hợp tác với Singapore trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hợp tác trong phát triển nhân lực chất lượng cao, phát triển Logistis.

[Việt Nam-Singapore đẩy mạnh hợp tác giao lưu nhân dân, văn hóa]

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chee Hong Tat đánh giá cao sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng quan hệ hợp tác giữa Singapore với Việt Nam nói chung, giữa Singapore với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và đang phát triển rất tốt đẹp.

Lãnh đạo Singapore nhận thấy mối quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp hai bên trong hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực và Singapore mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực phát triển, chuyển giao khoa học, công nghệ, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Chee Hong Tat bày tỏ vui mừng về chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh tại Singapore sắp tới và nhấn mạnh, Singapore đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực phát triển công nghệ nhờ đội ngũ lao động trẻ, có trình độ, năng động và đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, theo ông Chee Hong Tat, Dự án phát triển đô thị thông minh của Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng hợp tác giữa Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn doanh nghiệp Singapore bày tỏ mối quan tâm về việc thúc đẩy hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong một số lĩnh vực thế mạnh của Singapore như xử lý rác thải, phát triển năng lượng xanh, sản xuất sản phẩm nông sản chất lượng cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục