Tầng 1 của Trúc Lâm Quán Tuệ (Đông Anh, Hà Nội) là không gian trưng bày trầm cảnh, phòng đón khách quốc tế và phòng chế tác trang sức. Nơi đây Trầm Tuệ sẽ chia sẻ những kiến thức về trầm hương. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Khu vực giới thiệu các sản phẩm từ trầm hương. Trầm hương không phải tên một loại cây mà là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm được sinh ra từ thân cây dó bầu, mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, cây dó có thể bị mối mọt, côn trùng sâu hại ăn thân. Mưa to gió lớn hay những tác động của tự nhiên tạo ra những vết thương trên thân cây. Những vết thương đó phải đọng nước qua một mùa mưa, cây dó mới bắt đầu tiết ra chất nhựa bao xung quanh vết thương để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Dân gian tương truyền trầm hương là do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu, hòa vào nhựa chảy từ vết thương ấy. Trầm hương được coi là linh khí của đất trời. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trầm hương quý hiếm từ sự hình thành đến quá trình khai thác, chế tác do vậy mọi công đoạn đều phải làm thủ công, tỉ mỉ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trầm Tuệ tạo không gian mở để ai cũng có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình sản xuất cũng như hiểu về giá trị của trầm, hiểu được lý do vì sao các sản phẩm từ trầm luôn có giá thành cao. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Bên cạnh đó, không gian thưởng trà cũng là một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Hương trà quyện hòa cùng bầu không khí ấm áp dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Bên chén trà, con người có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều mới mẻ của cuộc sống, làm cho đời sống tinh thần thêm phong phú. Hương thơm của trà cũng được chắt lọc từ tinh túy của trời đất nên mang hương sắc khác biệt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Vứt bỏ xô bồ để lắng lòng, thưởng thức những chén trà, trà cung đình, trà hoa thanh khiết, hòa quyện tuyệt vời với hương của trầm. Trầm có mùi hương dịu nhẹ, thanh mát mang cùng chất đạo với trà. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Du khách Nhật Bản (phải) trải nghiệm không gian văn hóa, thưởng trà cùng hương thơm thanh khiết của trầm hương. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Đây có thể là một điểm đến với không gian yên tĩnh dành cho những ai muốn rời ra nhịp sống hối hả và khói bụi của Thủ Đô dịp cuối tuần. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Ngoài ra tại đây còn phục vụ khách tham quan trải nghiệm đồ chay khi khách đến trải nghiệm không gian trầm và thưởng trà. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)