Trải nghiệm tour đêm Đền Hùng linh thiêng trên hành trình về quê hương đất Tổ

Tour đêm Đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ) được coi là điểm nhấn trên hành trình du khách hành hương về đất Tổ. Đây là một trải nghiệm linh thiêng, độc đáo và mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia.

vnp_tour dem den hung 1.JPG
Tour đêm Đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ) là hành trình đặc biệt do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức, giúp du khách trải nghiệm quê hương đất Tổ một cách linh thiêng và giàu cảm xúc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 2.jpg
Việc xây dựng chương trình tour khác biệt mang lại cho du khách cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, đặc biệt là các hoạt động thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 3.jpg
Tour du lịch đêm cũng nhằm kích cầu du lịch và quảng bá hình ảnh Đền Hùng, phát triển sản phẩm mới gắn với giới thiệu di sản văn hóa, di tích lịch sử và văn hóa tâm linh đồng thời níu chân du khách ở lại lâu hơn với quê hương đất Tổ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 4.jpg
Du khách bắt đầu khởi hành trải nghiệm tour đêm Đền Hùng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 5.JPG
Đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với tour ban ngày. Bởi du khách sẽ được đắm mình trong một không khí linh thiêng của thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. (Ảnh: Công Nam/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 6.jpg
Tour đêm Đền Hùng là điểm nhấn trên hành trình du khách hành hương về đất Tổ, hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan trong thời gian tới. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 7.JPG
Du khách lưu lại kỷ niệm bên chiếc đèn lồng đã dẫn lối trải qua hàng trăm bậc trước khi thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. (Ảnh: Công Nam/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 8.JPG
Cùng tìm hiểu về lịch sử đất nước trong khung cảnh thâm nghiêm, cổ kính mà lung linh đã mang đến cho du khách những cảm xúc thật lắng đọng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 10.jpg
Trên hành trình trở về với cội nguồn dân tộc cùng tour đêm, theo ánh sáng của những đèn lồng tre dẫn lối, du khách thắp nén nhang thơm trong không gian tĩnh lặng về đêm của đỉnh núi thiêng Nghĩa Lĩnh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 11.JPG
Theo lịch trình, tour đêm Đền Hùng bắt đầu từ 20h30 với các điểm đến như: Tham quan Bảo tàng Hùng Vương để chiêm ngưỡng trống đồng Đền Hùng - bảo vật Quốc gia, là minh chứng về nền văn minh thời kì đầu dựng nước của cha ông. Qua đền Hạ, đền Trung, du khách lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Tại đền Thượng, du khách cùng nhau dâng nén tâm nhang, tri ân và tự hào về tiên tổ - các vua Hùng. Sau đó đoàn tham quan tại Đền Giếng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 12.JPG
Tour đêm Đền Hùng là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trên hành trình hành hương về vùng đất Tổ, giúp du khách có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, tôn giáo giữa không gian tĩnh lặng và linh thiêng. (Ảnh: Công Nam/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 13.jpg
Sau khi nghe hướng dẫn viên thuyết minh về hành trình cũng như những câu chuyện lịch sử liên quan tới khu di tích Đền Hùng, du khách sẽ tự do thưởng ngoạn khung cảnh nơi đây. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 14.jpg
Đền Hùng về đêm lung linh, huyền ảo đã để lại trong lòng du khách thập phương cảm xúc lắng đọng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 15.JPG
Việc tổ chức tour du lịch đêm nhằm kích cầu du lịch và quảng bá hình ảnh Đền Hùng để các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến với tỉnh Phú Thọ, phát triển sản phẩm du lịch mới gắn với giới thiệu di sản văn hóa, di tích lịch sử và sản phẩm du lịch đặc thù văn hóa tâm linh, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. (Ảnh: Công Nam/Vietnam+)
vnp_tour dem den hung 16.JPG
Đoàn khách ra về, "trả lại" không gian tĩnh lặng cho Đền Hùng. (Ảnh: Công Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục