Trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Các sản phẩm đạt giải là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc thể hiện năng lực của DN Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo sản phẩm công nghệ số.
Trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021 ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Vàng cho các doanh nghiệp có Giải pháp số xuất sắc của giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ngày 11/12, trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 3 đã diễn ra lễ trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” ("Sản xuất tại Việt Nam).

Đây là giải thưởng uy tín do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/1/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Trong thời gian từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9, Ban Tổ chức Giải thưởng đã nhận được 250 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng trên trang thông tin về giải thưởng (tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn).

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 bao gồm 5 hạng mục gồm: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc; Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc; Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc; Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

Các sản phẩm được tôn vinh cần phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và có giá trị thực tế. Trong đó, nhóm tiêu chí giá trị thực tế, cơ cấu điểm liên quan đến doanh thu, số lượng người dùng chiếm khoảng 70% số điểm.

Theo Ban Tổ chức, các sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay khá đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực: chuyển đổi số, tài chính, nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh…

[Chuyển đổi số: Mọi chính sách phải hướng tới người dân và doanh nghiệp]

Nhiều sản phẩm đã giải quyết các bài toán cộng đồng xã hội, đặc biệt là y tế, giáo dục, phòng chống đại dịch. Các công nghệ mới, công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (BigData), internet kết nối vạn vật (IoT)… đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm tham dự cuộc thi.

Nhiều sản phẩm đã có thời gian được khẳng định trên thị trường, ngày càng hoàn thiện và có giá trị thực tiễn cao được ghi nhận, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Kết quả, 4 sản phẩm nhận giải Vàng giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 là Nền tảng tạo đề thi, bài tập trực tuyến (online) Azota; Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc; Bộ thiết bị Mesh wifi VNPT và Nền tảng thương mại dịch vụ Vỏ sò Viettel. Có 4 giải Bạc được trao cho Dự án Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu; Trung tâm Điều hành thông minh IOC của VNPT; Hệ thống giám sát sâu rầy thông minh Rynan, Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA.

Bốn sản phẩm gồm Phần mềm sổ thu chi MISA; Nền tảng ứng dụng điện toán đám mây cho camera VNG Cloud; Hệ thống điều hành dữ liệu DOC Viettel; Bản đồ số Map4D của IOTLink nhận giải Đồng.

Các sản phẩm đạt giải là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số.

Các sản phẩm Make in Vietnam đạt giải chính là hạt nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, chắp cánh cho khát vọng xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia số hùng cường, góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững./.

'Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam.' là giải thưởng uy tín mang tầm quốc gia trong lĩnh vực công nghệ số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) Chiều 11/12 tại Hà Nội đã diễn ra lẽ trao giải thưởng "Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam." Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 bao gồm 5 hạng mục là Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng. [Vietnam Digital Awards 2021 - Vinh danh các giải pháp chuyển đổi số] Đối tượng tham gia là các tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam. Trong số đó, Hạng mục Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Trong thời gian từ ngày ngày 20/6/2021 đến hết ngày 20/9/2021, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 250 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng trên trang thông tin về giải thưởng giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn. Hội đồng giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, do ông Nguyễn Thành Hưng - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng. Các sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay khá đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực: chuyển đổi số, tài chính, nông nghiệp thông minh, giao thông thông mimh… Nhiều sản phẩm đã giải quyết các bài toán cộng đồng xã hội, đặc biệt là y tế, giáo dục, phòng chống đại dịch. Các công nghệ mới, công nghệ của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như AI, BigData, IoT… đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm tham dự cuộc thi. Nhiều sản phẩm đã có thời gian được khẳng định trên thị trường, ngày càng hoàn thiện và có giá trị thực tiễn cao được ghi nhận, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phù hợp với tinh thần của quy chế giải thưởng. 48 sản phẩm lọt vào Top 10, đặc biệt là các sản phẩm đạt giải là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số. Dưới đây là danh sách các đơn vị đoạt giải thưởng:
'Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam.' là giải thưởng uy tín mang tầm quốc gia trong lĩnh vực công nghệ số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chiều 11/12 tại Hà Nội đã diễn ra lẽ trao giải thưởng "Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam."
Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.
Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 bao gồm 5 hạng mục là Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.
[Vietnam Digital Awards 2021 - Vinh danh các giải pháp chuyển đổi số]
Đối tượng tham gia là các tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.
Trong số đó, Hạng mục Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Trong thời gian từ ngày ngày 20/6/2021 đến hết ngày 20/9/2021, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 250 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng trên trang thông tin về giải thưởng giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.
Hội đồng giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, do ông Nguyễn Thành Hưng - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng.
Các sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay khá đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực: chuyển đổi số, tài chính, nông nghiệp thông minh, giao thông thông mimh…
Nhiều sản phẩm đã giải quyết các bài toán cộng đồng xã hội, đặc biệt là y tế, giáo dục, phòng chống đại dịch. Các công nghệ mới, công nghệ của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như AI, BigData, IoT… đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm tham dự cuộc thi.
Nhiều sản phẩm đã có thời gian được khẳng định trên thị trường, ngày càng hoàn thiện và có giá trị thực tiễn cao được ghi nhận, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phù hợp với tinh thần của quy chế giải thưởng.
48 sản phẩm lọt vào Top 10, đặc biệt là các sản phẩm đạt giải là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số.
Dưới đây là danh sách các đơn vị đoạt giải thưởng:

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục