Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam có giá trị thực tế lớn được ghi nhận.
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 1'Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam.' là giải thưởng uy tín mang tầm quốc gia trong lĩnh vực công nghệ số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 11/12 tại Hà Nội đã diễn ra lẽ trao giải thưởng "Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam."

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 bao gồm 5 hạng mục là Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

[Vietnam Digital Awards 2021 - Vinh danh các giải pháp chuyển đổi số]

Đối tượng tham gia là các tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.

Trong số đó, Hạng mục Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Trong thời gian từ ngày ngày 20/6/2021 đến hết ngày 20/9/2021, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được 250 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở tất cả các hạng mục giải thưởng trên trang thông tin về giải thưởng giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Hội đồng giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT có uy tín, có nhiều kinh nghiệm, do ông Nguyễn Thành Hưng - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng. 

Các sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay khá đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực: chuyển đổi số, tài chính, nông nghiệp thông minh, giao thông thông mimh…

Nhiều sản phẩm đã giải quyết các bài toán cộng đồng xã hội, đặc biệt là y tế, giáo dục, phòng chống đại dịch. Các công nghệ mới, công nghệ của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như AI, BigData, IoT… đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm tham dự cuộc thi.

Nhiều sản phẩm đã có thời gian được khẳng định trên thị trường, ngày càng hoàn thiện và có giá trị thực tiễn cao được ghi nhận, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phù hợp với tinh thần của quy chế giải thưởng.

48 sản phẩm lọt vào Top 10, đặc biệt là các sản phẩm đạt giải là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số.

Dưới đây là danh sách các đơn vị đoạt giải thưởng: 

Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 2
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 3
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 4
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 5
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 6
Vinh danh 48 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 ảnh 7
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục