Đây là những học sinh, sinh viên nghèo, là những tấm gương sáng về nghịlực vượt khó và sự hiếu học.
Qua 3 năm triển khai, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các mạnh thườngquân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Đến nay, quỹ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp,kiều bào, các nhà hảo tâm…với tổng số tiền là 37 tỷ đồng (kể cả hiện vật quytiền). Với số tiền này, thông qua các suất học bổng, quỹ đã kịp thời hỗ trợ,giúp đỡ hơn 42.600 học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏhọc trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phúc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, kiêmTrưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động Quỹ Khuyến học cho biết hiện nay, trên địa bàntoàn tỉnh có khoảng 18.000 học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinhtàn tật, không nơi nương tựa… Hơn một nửa trong số đó có nguy cơ bỏ học.
Trước thực trạng đó, tỉnh Bình Thuận chủ trương tiếp tục đẩy mạnh công táckhuyến học, nâng đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền ủng hộ từ các nhàhảo tâm sẽ giúp nhiều học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục theo đuổi ước mơ củamình.
Rất nhiều các nhà hảo tâm, các tổ chức đã thật sự xúc động khi được giao lưu,chia sẻ trực tiếp với những mảnh đời bất hạnh. Mặc dù gặp hoàn cảnh khó khăn,thiếu thốn, đói khổ nhưng với niềm khát khao được học tập, các em đã không lùibước để đến trường và duy trì thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền.
Tại buổi lễ, Quỹ giáo dục Marubeni, Nhật Bản tại Việt Nam đã trao tặng học bổng"Tiếp bước cho em đến trường" với số tiền gần 120 triệu đồng./.