Khách quốc tế tìm hiểu sản phẩm tại Triển lãm VietFood & Beverage-ProPack Vietnam 2015. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Thực phẩm sạch và quy trình sản xuất thân thiện môi trường là chủ đề chính của Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm-Đồ uống-Máy móc-Bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage-ProPack), diễn ra từ ngày 10-13/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC).

Triển lãm năm nay thu hút 425 công ty, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, với quy mô 500 gian hàng.

Sự kiện này là nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về các dòng sản phẩm sạch, với quy trình nuôi trồng, chế biến sản xuất đạt tiêu chuẩn thân thiện môi trường và không gây độc hại.

Đặc biệt, ngoài các sản phẩm nông nghiệp sạch của Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng, khu trưng bày của các Hiệp hội chế biến gia cầm đến Ba Lan và Liên minh châu Âu (EU) sẽ là điểm hấp dẫn khách tham quan.

Với cách dàn dựng quy mô và bài bản, khu trưng bày tập trung vào nhóm các sản phẩm gia cầm đã qua chế biến.

Các doanh nghiệp là thành viên thuộc Hiệp hội Ba Lan và EU sẽ tư vấn các cách thức chăn nuôi sinh học, áp dụng các phương pháp mới trong quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Điều này sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gia cầm trong nước.

Đánh giá về thị trường thực phẩm Việt Nam, Giám đốc Công ty SolutionPack (Malaysia) tham dự triển lãm này, ông Vong Kuong, tỏ ra lạc quan: "Chúng tôi nhận thấy thị trường Việt Nam không ngừng tăng trưởng và có nhu cầu lớn về các thiết bị đóng gói thực phẩm, vì thế tập đoàn của chúng tôi đã tham gia nhiều năm tại Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack Vietnam. Chúng tôi đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn là các nhà máy sản xuất chế biến sẵn tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và thậm chí các doanh nghiệp lớn tại các khu công nghiệp Bắc Ninh, Thanh Hóa."

Triển lãm Vietfood & Beverage-ProPack lần đầu tiên được tổ chức năm 1996 và đã trải qua 19 kỳ triển lãm.

Đại diện Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay dự kiến thu hút khoảng 22.000 lượt khách tới tham quan và làm việc./.