Triệt phá quán càphê tổ chức cá độ bóng đá tại TP. Hồ Chí Minh

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa bàn giao 28 nghi can cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.
Triệt phá quán càphê tổ chức cá độ bóng đá tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 1(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa bàn giao 28 nghi can cho Công an quận Gò Vấp​ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trước đó, vào 3 giờ 30 phút ngày 3/7, cơ quan chức năng đã ập vào quán càphê ở quận Gò Vấp và bắt quả tang 28 người đang cá độ bóng đá trận Đức gặp Italy, thu giữ gần 100 triệu đồng cùng nhiều tờ phơi ghi cá độ, tạm giữ 14 xe máy và 35 điện thoại di động các loại.

Theo cơ quan điều tra, ổ cá độ này do Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, chủ quán càphê) đứng ra tổ chức được khoảng 3 tháng nay.

Quân khai được một người tên Nhật (chưa rõ lai lịch) giao cho một tài khoản trên trang mạng cá độ để cho khách chọn kèo, đặt cá cược.

Quân thuê Nguyễn Minh Luân (24 tuổi, ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Trương Thị Lan Anh (31 tuổi, ở tỉnh Bình Phước) ghi kèo, nhận tiền của người chơi rồi nhập dữ liệu vào máy tính.

Căn cứ vào số liệu ghi trong máy tính, vào thứ 2 hàng tuần, Nhật đến gặp Quân chung chi tiền. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ trong thời điểm diễn ra các giải bóng đá quốc tế, Công an thành phố luôn có kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn cá độ; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để kịp thời phát hiện, triệt phá các đường dây cá độ bóng đá.

Bên cạnh đó, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ liên hoàn, đấu tranh với các loại tội phạm xuất phát từ tệ nạn cá độ như tổng kiểm tra hành chính các tiệm cầm đồ, chung cư cao cấp, các điểm kinh doanh có điều kiện; tăng cường tuần tra kiểm soát đấu tranh với tội phạm cướp giật...

Ngoài ra, để tăng cường đấu tranh với các loại hình tội phạm công nghệ cao, trong đó có tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng Internet, mới đây Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập đội Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục