Trieu Tien chuan bi to chuc Hoi nghi Trung uong ban ke hoach Nam moi hinh anh 1Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng Lao động Triều Tiên ngày 9/1. (Nguồn: AFP)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên dự kiến tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động khóa VIII trong tuần tới để hoàn tất kế hoạch thực hiện "các nhiệm vụ chiến lược" trong năm nay.

Theo KCNA, hội nghị sẽ được tổ chức "trong vòng 10 ngày đầu tháng Hai để xem xét và quyết định kế hoạch công tác năm 2021 trong tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện triệt để các nhiệm vụ chiến lược" được đề ra tại Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên.

[Triều Tiên giải thích lý do xây dựng năng lực răn đe hạt nhân]

Tháng 1/2021, Triều Tiên đã tổ chức Đại hội Đảng Lao động và đưa ra nhiều mục tiêu chính sách, chẳng hạn như kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm tới để tự lực cánh sinh, phát triển một hệ thống vũ khí mới và kho vũ khí hạt nhân.

Phiên họp toàn thể đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động khóa VIII diễn ra chưa đầy một tuần sau Đại hội, trong đó các ủy viên đã nhất trí thực hiện kế hoạch kinh tế, cải tổ nội các và thông qua ngân sách nhà nước cho năm nay./.

 
Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)