Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các đơn vị tên lửa, đặc nhiệm

Những thay đổi của quân đội Triều Tiên là một trong những điểm chính được đề cập trong Sách Trắng quốc phòng năm 2020 mà Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố trong ngày 2/2.
Hàn Quốc: Triều Tiên mở rộng các đơn vị tên lửa, đặc nhiệm ảnh 1(Nguồn: KCNA)

Yonhap đưa tin, ngày 2/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã mở rộng các đơn vị tên lửa đạn đạo và tăng cường lực lượng đặc nhiệm với trang thiết bị hiện đại và các cuộc tập trận mô phỏng tấn công các mục tiêu chiến lược, chẳng hạn như Phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Những thay đổi này của quân đội Triều Tiên là một trong những điểm chính được đề cập trong Sách Trắng quốc phòng năm 2020 mà Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố trong ngày 2/2.

Theo tài liệu này, Triều Tiên hiện có 13 lữ đoàn tên lửa trực thuộc Bộ Tư lệnh lực lượng chiến lược, tăng từ 9 đơn vị trong năm 2018.

[Triều Tiên phô diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh]

Triều Tiên cũng đã thực hiện các biện pháp để tăng cường lực lượng tác chiến đặc biệt và nâng cấp vị thế của lực lượng này.

Tài liệu nhấn mạnh: "Đơn vị tác chiến đặc biệt đã thực hiện các cuộc huấn luyện tấn công có sử dụng mô hình các cơ sở chiến lược chủ chốt của Hàn Quốc và hiện đại hóa trang thiết bị của mình."

Tài liệu cũng tiết lộ một bức ảnh về cuộc huấn luyện lực lượng với một mô hình Phủ Tổng thống Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục