Triều Tiên phóng vật thể bay: Hội đồng an ninh Hàn Quốc họp khẩn

Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nhanh chóng hưởng ứng nỗ lực giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại, hướng tới hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên phóng vật thể bay: Hội đồng an ninh Hàn Quốc họp khẩn ảnh 1Một vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 27/1, Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn cấp sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng cùng ngày.

Theo một tuyên bố của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, các thành viên thường trực của NSC bày tỏ "rất tiếc về việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa."

NSC cũng kêu gọi Triều Tiên nhanh chóng hưởng ứng nỗ lực giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại, hướng tới hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

[Infographics] Sáu lần Triều Tiên phóng thử tên lửa từ đầu năm 2022

Sáng 27/1, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. Các tên lửa này đã bay xa khoảng 190km ở độ cao 20km.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đây là vụ phóng thứ 6 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục