Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về tình trạng sương mù dày đặc

Sáng 2/1 tại Trung Quốc, sương mù dày đặc ảnh hưởng đến nhiều khu vực trong đó có Bắc Kinh, Hà Bắc, Sơn Đông..., tầm nhìn ở một số khu vực giảm xuống dưới 200m, thậm chí dưới 50m.

Sương mù bao phủ Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sương mù bao phủ Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/1, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu vàng về tình trạng sương mù dày đặc ở một số khu vực. Đây là mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo sương mù gồm ba cấp của nước này.

Trung tâm trên cho biết trong sáng cùng ngày, sương mù dày đặc ảnh hưởng đến các khu vực như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô, An Huy, lưu vực Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Liêu Ninh và Tân Cương. Tầm nhìn ở một số khu vực bị ảnh hưởng giảm xuống dưới 200m và thậm chí dưới 50m.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia khuyến cáo người điều khiển phương tiện cơ giới kiểm soát tốc độ để đảm bảo an toàn, đồng thời các biện pháp phòng ngừa cũng cần được triển khai tại sân bay, đường cao tốc và bến phà.

Hệ thống cảnh báo sương mù của Trung Quốc gồm ba cấp dựa trên màu sắc, trong đó màu đỏ là nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam và màu vàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục