Trung Quốc kết án tù chung thân nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp

Một tòa án ở thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã kết án tù chung thân đối với nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp, ông Tô Vinh, vì đã tham nhũng hàng triệu USD.
Trung Quốc kết án tù chung thân nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp ảnh 1Nguyên Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) Tô Vinh. (Nguồn: EPA)

Theo AFP, ngày 23/1, một tòa án ở thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thông báo đã kết án tù chung thân đối với nguyên Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp), ông Tô Vinh, vì đã tham nhũng hàng triệu USD.

Theo tòa trên, ông Tô Vinh, 66 tuổi, đã phạm tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và sở hữu lượng tài sản lớn mà ông này không thể giải trình rõ nguồn gốc.

Ông Tô Vinh đã thừa nhận việc nhận hối lộ 116 triệu Nhân dân tệ (tương đương 16,9 triệu USD) trong giai đoạn 2002-2014, và sở hữu khối tài sản hơn 80 triệu Nhân dân tệ không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tờ Minh báo của Hong Kong ngày 4/1 đưa tin, tòa án trên đã mở phiên tòa xét xử công khai ông Tô Vinh với tội danh nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền thu lợi bất chính và sở hữu khối tài sản khổng lồ không rõ nguồn gốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.