Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác với chính quyền mới của Hàn Quốc

Lãnh đạo Trung Quốc khẳng định Hàn Quốc và Trung Quốc cần hợp tác để bảo vệ chủ nghĩa đa phương và hệ thống thương mại tự do, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của khu vực và toàn cầu.
Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác với chính quyền mới của Hàn Quốc ảnh 1Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên thệ nhậm chức, ngày 10/5/2022. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo SCMP, ngày 10/5, trong một thông điệp sau khi tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đã nói với nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc rằng Bắc Kinh hy vọng tăng cường liên lạc chiến lược và giao lưu cấp cao.

Ông Vương nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Trung Quốc "là các đối tác hợp tác quan trọng và là láng giềng gần gũi" cùng chung lợi ích, và nên tăng cường liên lạc, hợp tác trong những vấn đề quốc tế và khu vực.

[Hàn Quốc sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương với Nhật Bản]

Sau khi gửi thông điệp chúc mừng với tư cách là Đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông Vương khẳng định: "Hai bên cần... hợp tác để bảo vệ chủ nghĩa đa phương và hệ thống thương mại tự do, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của khu vực và toàn cầu."

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục